top of page

4 Thói quen hằng ngày để kéo thêm nhiều Leads trong năm 2023


Đầu tiên thì mình muốn gửi lời cảm ơn đến các anh/chị/bạn đã dành thời gian đọc Newsletter “Where Creativity meets Strategy” của mình, một loạt bài viết hàng tuần mà mình chia sẻ những câu chuyện đằng sau chiến lược marketing hoặc bán hàng có tác động mà mình đã sử dụng để có thêm khách hàng tiềm năng hoặc cải thiện quy trình bán hàng của khách hàng và doanh nghiệp.


Bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất? Đăng ký theo dõi newsletter này bằng cách nhấn nút Đăng ký ở trên và cho mình biết bạn muốn nghe về điều gì trong tuần tới bằng cách sử dụng #MarketingStrategy trong phần bình luận bên dưới. Chúng ta hãy bắt đầu nào...


Đọc hết bài viết này để tìm hiểu những nhiệm vụ hàng ngày bắt buộc đối với bất kỳ ai mong muốn sử dụng LinkedIn như một công cụ tăng trưởng. 4 nhiệm vụ dưới đây chỉ là khởi đầu, nhưng tối thiểu là những gì mà mình khuyên bạn nên làm để xây dựng cộng đồng theo dõi và bắt đầu tạo cơ hội bán hàng từ nền tảng này.

Một trong những câu hỏi lớn nhất mà mình nhận được là:

“Tôi nên làm gì trên LinkedIn để giúp tôi có khách hàng?”

Mình nghĩ rằng có rất nhiều bạn rất muốn bắt đầu, nhưng lại chưa biết xuất phát điểm từ đâu, và làm như thế nào. Vậy những hoạt động nào trên LinkedIn thực sự sẽ mang lại hiệu quả?


Hôm nay, chúng ta sẽ loại bỏ mọi sự do dự hay bị choáng ngợp. Hãy thực hiện 4 việc này trên LinkedIn mỗi ngày và bạn chắc chắn sẽ bắt đầu thấy sự khác biệt trong mức độ tương tác và kết quả mà bạn nhận được từ tài khoản của mình.


1. Đọc một cái gì đó

Bạn có thể nghĩ... Việc chỉ đọc một cái gì đó có giúp tôi có khách hàng không?

Đây là điều cần lưu ý, mỗi ngày đang có rất nhiều thông tin hữu ích được chia sẻ trên LinkedIn về cả nội dung để giúp bạn cải thiện doanh nghiệp của mình, và cũng về các chủ đề mà khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm.


Để trở thành nhà marketing, người bán hàng, hoặc giải pháp hiệu quả nhất trên thị trường, bạn cần phải hiểu đầy đủ về khách hàng tiềm năng của mình.

Đọc những gì họ đọc và biết ai hoặc cái gì ảnh hưởng đến họ, cũng như những gì họ đang tìm kiếm sẽ có ý nghĩa lớn trong cách bạn nói chuyện và kết nối với họ.


2. Chia sẻ một cái gì đó

Sự thật là, nếu không ai biết về bạn thì dù dịch vụ của bạn có tốt đến đâu cũng không quan trọng. Bạn cần sự nhận diện và việc đi vào guồng chia sẻ một cái gì đó mỗi ngày sẽ giúp bạn đạt được điều đó.


Và, một lưu ý nhỏ, hiện tại thực sự là thời điểm hoàn hảo để nhấn mạnh điều này vì LinkedIn đang ở điểm mà Facebook từng ở vài năm trước khi đủ nhiều người vẫn có thể xem nội dung của bạn một cách tự nhiên, mà không cần trả tiền quảng cáo vì sự bão hòa khổng lồ của Facebook.


Nhiều tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực marketing kỹ thuật số gần đây đã đồng thanh cảnh báo về điều này. Và mình thực sự đã thúc đẩy nội dung LinkedIn rất nhiều trong thời gian qua vì lý do này! Nếu bạn không chia sẻ nội dung hàng ngày, bạn đang bỏ lỡ cơ hội lớn để tạo động lực với khán giả của mình.

Bây giờ, bạn có thể đang tự hỏi - tôi nên chia sẻ cái gì?

Mục tiêu của bạn là chia sẻ nội dung phù hợp với khách hàng tiềm năng của mình. Ví dụ, nếu bạn bán dịch vụ tư vấn công nghệ cho các nhà máy sản xuất.


Chắc chắn, bạn có thể chia sẻ mọi thứ liên quan đến lĩnh vực chuyên môn cụ thể của mình - đó là, phần mềm, công nghệ, bảo mật CNTT, v.v., nhưng những chủ đề này khá là cụ thể và có giới hạn nên là chúng sẽ không liên tục phù hợp với khách hàng tiềm năng của bạn.


Khách hàng của bạn sẽ quan tâm đến sản xuất. Họ quan tâm đến việc điều hành một doanh nghiệp thành công, tìm nguồn cung ứng, phát triển hoạt động kinh doanh của họ, và CNTT chắc chắn liên quan - nhưng không phải là trọng tâm duy nhất.


Vì vậy, bạn sẽ muốn tìm hiểu xem vấn đề độc đáo của ngành công nghiệp của họ là gì và chia sẻ nội dung phù hợp với HỌ. Điều đó không có nghĩa là bạn bỏ qua hoặc không chia sẻ nội dung về lĩnh vực chuyên môn của mình, nhưng bạn muốn kết hợp điều đó với nội dung có khả năng thu hút sự chú ý của họ.


3. Kết nối với một ai đó

Liên tục thêm các khách hàng tiềm năng để làm kết nối cấp một (first-degree connection) trên LinkedIn là rất cần thiết cho bất kỳ chiến lược marketing LinkedIn nào. Điều này sẽ nuôi dưỡng tệp khách hàng của bạn, và nếu bạn đã làm tốt công việc nhắm mục tiêu và kết nối với các khách hàng tiềm năng chất lượng, nó sẽ mang lại hiệu quả bằng cách đi vào guồng liên tục thêm các kết nối mới.


Mình cũng đề xuất dành thời gian ngồi xuống một lần mỗi tuần hoặc ít nhất một lần mỗi tháng để gửi yêu cầu kết nối. Như vậy bạn có thể gửi các yêu cầu kết nối cùng một lúc. Và bất kể bạn dành thời gian hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng, mình đề xuất bạn nên kết nối với ít nhất 30-50 khách hàng tiềm năng mới mỗi tháng.


Lưu ý rằng điều này có nghĩa là bạn cần phải gửi nhiều yêu cầu hơn - trung bình nếu bạn có vị thế tốt và bao gồm lời nhắn cá nhân trong yêu cầu của mình, bạn có thể mong đợi khoảng 35-50% được chấp nhận.


4. Bắt đầu một cuộc trò chuyện

Điều này đi đôi với #3 vì sau khi có được các kết nối mới, bạn sẽ muốn nuôi dưỡng họ để có cuộc hẹn với bạn. Bạn cũng cần sử dụng câu chuyện như một cách để luôn ở trong tâm trí và xây dựng lòng tin với khách hàng tiềm năng của bạn để khi họ sẵn sàng nói chuyện kinh doanh, họ biết chính xác phải tìm đến ai.


Hãy nói về CÁCH ĐỂ BẮT ĐẦU CUỘC TRÒ CHUYỆN trên LinkedIn.


Mình cũng rất thường xuyên nói về việc gửi một chiến dịch tin nhắn "Đa chạm" trong vài tuần, bạn gửi các tài nguyên hữu ích như bài báo, video hoặc một số nội dung khác mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ đánh giá cao. Trình tự tin nhắn nhỏ giọt này dẫn cuối cùng đến việc đặt lịch cuộc gọi điện thoại hoặc cuộc hẹn.


Nhưng một chiến dịch tin nhắn không phải là cách duy nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng trên LinkedIn. Bình luận về một bài đăng, chia sẻ điều gì đó trong một nhóm, giới thiệu hai người kết nối với nhau, đăng một bài báo, hoặc thậm chí chỉ cần dành một giây để đề xuất hoặc ủng hộ một khách hàng tiềm năng của bạn là tất cả các cách để khởi xướng các cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng của bạn trên LinkedIn.

Bạn có thể nhận thấy mình không hề đề xuất việc “Gửi cho họ Đề xuất Bán hàng của bạn ngay lập tức.” Hãy xây dựng thiện chí và quen biết với khách hàng tiềm năng của bạn trước tiên. Đây là ưu tiên 1 trước khi biến thành “một nhà bán hàng”.

Hành động


Giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, nếu bạn không hành động, bạn sẽ không thấy những kết quả mà bạn mong muốn. Khi nói đến LinkedIn, việc thu hút và tìm kiếm khách hàng tiềm năng không phải là khoa học rocket, nó chỉ mất vài phút mỗi ngày hoặc vài giờ mỗi tháng và chiến lược đúng đắn. Một lần nữa, tính nhất quán và tính liên quan là bước đầu tiên ở đây.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy giúp mình lan truyền thông điệp!


  1. Đăng ký nhận bản tin #Where Creativity Meets Strategy bằng cách nhấn "Đăng ký" ở trên cùng bài viết để đảm bảo bạn được thông báo khi nó được đăng tải.

  2. Để lại bình luận bên dưới với điểm mấu chốt lớn nhất của bạn và chia sẻ bài viết với mạng lưới của bạn. LinkedIn là mạng xã hội số 1 thế giới dành cho các chuyên gia. Bạn càng chia sẻ nhiều thì sẽ nhận lại nhiều hơn.


3 views0 comments

Comments


bottom of page